•  
 •  
  • เปิดธุรกิจพันล้าน ป้าเช็ง หญิงแกร่งคนที่ นิติภูมิ ยอมศิโรราบ!

   เรื่องนี้โดนใจขอไลค์หน่อย 43,352 Views | 26 Jan 2010 13:48

   ตกเป็นข่าวดังอีกครั้งสำหรับ น.ส.ศิริวรรณ ศิริสุนทรินท์ หรือคนทั่วไปเรียกขานกันว่า "ป้าเช็ง" เจ้าของธุรกิจทีวีดาวเทียมดัง "ซูเปอร์เช็ง" ประชาชาติธุรกิจ เปิดธุรกิจพันล้าน "ป้าเช็ง" จาก "ทีวีดาวเทียม-น้ำหมักเทวดา" หญิงแกร่งคนที่ "นิติภูมิ นวรัตน์"ยอมศิโรราบ

   ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา "ป้าเช็ง"ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคาบ้านพักในต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) แจ้งความดำเนินคดี ในข้อหาเป็นผู้ผลิตน้ำหมักชีวภาพ  "น้ำมหาบำบัด" ราคาขวดละ 1,000 บาท อ้างรักษาได้สารพัดโรค และ "น้ำเจียระไนเพชร "ราคาขวดละ 100 บาท ซึ่งอวดสรรพคุณว่าใช้เป็นยาหยอดตา ในข้อหาจำหน่ายและโฆษณาโดยไม่ได้รับอนุญาต และโฆษณาเกินจริง
          เหตุการณ์เกิดขึ้นสัปดาห์ที่ผ่านมา
          ล่าสุดเจ้าตัวยืนยันตรามสไตล์คนเสียงดังว่า น้ำหมักชีวภาพดังกล่าว รักษาโรคตาบอดได้จริงๆ หากหลอกลวงจะยกสมบัติเกือบหมื่นล้านให้เลย

    


          ขณะที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข  ออกมาระบุเมื่อวันที่ 25 มกราคม 2553 ว่า ผลการตรวจสอบเบื้องต้นพบ "น้ำมหาบำบัด" และ "น้ำเจียระไนเพชร" มีสภาพเป็นกรด หากนำไปหยอดตาจะทำให้เกิดอาการแสบร้อน และหากเป็นกรดที่มีความรุนแรงอาจทำให้เลนส์ตาได้รับผลกระทบ นอกจากนี้ยังพบเชื้อแบคทีเรียปนเปื้อนทั้ง 2 ส่วน แต่ไม่ทราบว่าเป็นชนิดไหน ต้องใช้เวลาเพาะเชื้ออีกระยะหนึ่ง คาดว่าน่าจะทราบผลที่ชัดเจนภายใน 1-2 วันนี้
          เท่ากับ "สวนทาง" คำบรรยายสรรพคุณของ "ป้าเช็ง"อย่างสิ้นเชิง
          กล่าวสำหรับกิตติศัพท์ของ "ป้าเช็ง"จัดว่าเป็นผู้กว้างขวางคนหนึ่งในพื้นที่ภาคตะวันออก  ในฐานะเจ้าของธุรกิจเคเบิ้ลทีวี ,จานดาวเทียม, ชิปปิ้ง และซื้อขายที่ดิน

    


   แม้กระทั่ง "เสี่ยแป๊ะ"สนธยา คุณปลื้ม รู้มือป้าคนนี้เป็นอย่างดี

    


          ถ้าจำกันได้ การเสียชีวิตของนายพินิจ ประจักษ์แสงสกุล หรือ "กู๋บื้อ" ลูกน้องกำนันเป๊าะ เมื่อหลายปีก่อน ชื่อ"ป้าเช็ง"เข้าไปเกี่ยวข้องด้วย ทำให้เจ้าตัวต้องวิ่งไปเคลียร์กับ พล.ต.ท.จงรัก จุฑานนท์ ขณะเป็นผบช.ภาค 2 ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง  เพียงแต่ลงทุนทำธุรกิจร่วมกันอย่างเดียว 

    


          จากการตรวจสอบพบว่า "ป้าเช็ง"จดทะเบียนทำธุรกิจครั้งแรก ในชื่อ หจก. ศิริรักษ์ ก่อตั้งวันที่  14  เมษายน  2529 ประกอบธุรกิจโรงกลึง  ต่อมาวันที่  3  พฤษภาคม  2531 ทำธุรกิจซื้อขายที่ดินชื่อ บริษัท  ช.สหมิตรพัฒนาที่ดิน จากนั้นทำธุรกิจโฆษณาชื่อบริษัท  เอส.พี.เอ็ม.แอดเวอร์ไทซิ่ง และ เคเบิ้ลทีวี

    


          "ป้าเช็ง" เคยทำธุรกิจชิปปิ้งร่วมกับ นายพินิจ ประจักษ์แสงสกุล หรือ "กู๋บื้อ" นายกเทศมนตรีตำบลเจ้าพระยาสุรศักดิ์ อ.ศรีราชา คนสนิทกำนันเป๊าะในชื่อบริษัท ภาทอง ชิปปิ้ง เซอร์วิส จำกัด ,ธุรกิจค้าคอมพิวเตอร์ ชื่อ บริษัท อัลคอม เทคโนโลยี คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) ,ธุรกิจซื้อขายที่ดินชื่อ บริษัท คีรีเวศม์ จำกัด และบริษัท ศรีราชาเฟอร์รี
          ธุรกิจที่เปิดอยู่ในปัจจุบันทั้งหมด 13 บริษัท  ได้แก่
          1.บริษัท เอส.พี.วี.เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด  ก่อตั้งวันที่   13 กรกฎาคม 2533 ทุนจดทะเบียน   2 ล้านบาท   ตั้งอยู่ในจ.ชลบุรี  ประกอบกิจการ ซื้อ ขาย  ที่ดิน
          2.บริษัท  ศรีราชาเฟอรี่  จำกัด  ก่อตั้งวันที่  20  มิถุนายน  2534 ทุนจดทะเบียน 80 ล้านบาท
          3.บริษัท  พี.ที.วี.แหลมฉบัง  จำกัด  ก่อตั้งวันที่  29  กรกฎาคม  2536 ทุนจดทะเบียน 33 ล้านบาท  ประกอบธุรกิจ เคเบิ้ลทีวีตามสาย
           4.บริษัท  เช็งบ้าน  แอนด์  เคเบิ้ล  จำกัด  ก่อตั้งวันที่  10  มกราคม  2537 ทุนจดทะเบียน 200 ล้านบาท ประกอบกิจการเคเบิ้ลทีวี  ซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ 
          5.บริษัท  พี.ที.วี.ชลบุรี  จำกัด  ก่อตั้งวันที่  7  สิงหาคม  2539  ทุนจดทะเบียน 58 ล้านบาท ประกอบธุรกิจ  ดำเนินการส่งวิทยุโทรทัศน์
          6.บริษัท  ไบโอติค  จำกัด ก่อตั้งวันที่  12  มิถุนายน  2541  ทุนจดทะเบียน  50 ล้านบาท ประกอบธุรกิจ  จำหน่ายเครื่องดื่มจากธัญพืช    
          7.บริษัท  บ้านศิริสุนทรินท์  จำกัด  ก่อตั้งวันที่  16  มกราคม  2544  ทุนจดทะเบียน 28 ล้านบาท  สร้างและจำหน่ายบ้านให้เช่าอาคาร (อสังหาริมทรัพย์) 
          8. บริษัท ซุปเปอร์เช็ง จำกัด    ก่อตั้งวันที่    7 พฤษภาคม 2546   ทุนจดทะเบียน  5 ล้านบาท  ประกอบกิจการเคเบิ้ลทีวี 
          9.บริษัท  ซุปเปอร์เช็ง  โปรดักชั่น  จำกัด  ก่อตั้งวันที่  26  กรกฎาคม  2545  ทุน 22 ล้านบาท ประกอบธุรกิจ เคเบิ้ลทีวีตามสาย
          10.บริษัท  ดิจิแซท  เทคโนโลยี  จำกัด ก่อตั้งวันที่  13  ธันวาคม  2545  ทุนจดทะเบียน 4 ล้านบาท บริการรับติดตั้งจานดาวเทียม 
         11.บริษัท  เชง  เชง  แซทเทลไลท์  จำกัด  ก่อตั้งวันที่  11  มีนาคม  2546 ทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท   บริการด้านวิทยุและโทรทัศน์
         12. บริษัท ซูเปอร์เช็ง กรุงเทพ จำกัด  ก่อตั้งวันที่  26 พฤษภาคม 2549  ทุนจดทะเบียน   5 ล้านบาท   ประกอบกิจการเคเบิ้ลทีวี
         และ 13.บริษัท ซุปเปอร์เช็ง อยุธยา จำกัด  ก่อตั้งวันที่   14 พฤษภาคม 2550  ทุนจดทะเบียน   1 ล้านบาท  เป็นตัวแทนจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์อิเล็คโทรนิคส์ อุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมทุกชนิด
         เลิกกิจการไปแล้วนับสิบบริษัท

    


         ก่อนหน้านี้ในช่วงเดือนเมษายน 2549  "ป้าเช็ง" เคยเปิดศึกกับ ร.ต.อ.นิติภูมิ นวรัตน์  คอลัมนิสต์ชื่อดัง อดีตว่าที่ ส.ว.กรุงเทพฯ อันเนื่องมาจากปัญหา "หนี้สิน"

    


         เหตุการณ์ครั้งนั้นเกิดขึ้นหลังจาก "นิติภูมิ"ได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกวุฒิสภา กรุงเทพฯ  มาเป็นอันดับ 1 ด้วยคะแนนกว่า 1 แสนเสียง ต่อมามีคนปล่อยคลิปเสียงสนทนาระหว่าง "ป้าเช็ง"กับ "นิติภูมิ" ออกเผยแพร่ตามเว็บไซต์ต่างๆทำนองว่าฝ่ายหลังติดหนี้สินจำนวนหนึ่ง
         ทำเอา "นิติภูมิ" เสียศูนย์ไปพักหนึ่ง

    


         ต่อมา "ติวเตอร์ดัง"ออกมาชี้แจงว่า เคยทำธุรกิจร่วมกับ"ป้าเช็ง"จริง ในบริษัท บาลานซ์ฟิล์ม และ บาลานซ์สตาร์ แต่อยู่ด้วยกันเพียง 3 เดือนก็เกิดปัญหาด้านการบริหาร จึงขายหุ้นทั้งหมดเพื่อกลับไปทำที่เดิม โดยไม่ได้ยุ่งเกี่ยวอะไรอีก
         และเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราบเอาผิดบุคคลที่เผยแพร่เทปการสนทนา ในข้อหาหมิ่นประมาท
        หลังจากนั้นเรื่องก็เงียบหายไป
        กระทั่ง "ป้าเช็ง" คู่ปรับ พลาด"ตกบ่อน้ำหมักชีวภาพ" ถูกรวบตัวข้อหาผลิตและขายน้ำหมักเถื่อนในที่สุด !!

    

    

   ที่มา ประชาชาติธุรกิจ

    

  • ร่วมแสดงความเห็น
   ชื่อ :
     
   ตัวเลขจากภาพ :
     
   ความเห็น :
   33 comment(s)
   < 1 2 >
    • #29
     พิเศษ ราชรถ [110.49.243.xx] เมื่อ 3 ปี 7 เดือนที่ผ่านมา
     ผมเป็นคนเชื่อ ในเหตุและผล ...แรกๆ ก็ำม่ได้แอนตี้ แต่เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง...จนไปงานศพบ้านญาติต่างจังหวัด...ญาติผม....หมักน้ำหมักสารพัด...มาเป็นปีแล้ว....ก่อนกลับ....ญาติให้น้ำหมักลูกยอแม่ผมมา 6 ขวดลิตร....ผมขอมาใช้ 1 ขวด เน้นการรักษาฝ้าบนใบหน้าโดยเฉพาะ...ผมใช้สำลีจุ่มน้ำหมัก เช็ดฝ้า อยู่ 3 วัน ...พอตื่นมาวันที่ 4 ตอนเช้ามองกระจก....พระเจ้าช๋วยกล้วยบานาน่า....ฝ้าบนหน้าที่แก้มทั้งสอง...ลอกออกเป็นแผ่น...ผมดึงออก...บริเวณที่เป็นฝ้า...ขาวขึ้นทันตาเห็นเลยครับ...ผมดีใจมาก...วิ่งไปโชว์หน้าให้แม่ดู...แม่ก็ดีใจกับผม....เพราะผมซื้อยาทาฝ้าร้านหมอ หมดำป สองพันกว่าบาท ฝ้าก็ไม่เคยจางลงให้ชื่นใจเลย.....ตั้งแต่วันนั้น...มาวันนี้...ผมหมักใช้เอง....16...ถังแล้วครับ...หมักครบเดือน...หนูหายเกลี้ยง...แมลงสาบ...มาชักกระแด็กตายเอง....ใช้ฉีดพ่นเป็นปุ๋ยผัก....เจริญงอกงามดี.....ใครว่าไม่ดี.....ผมว่าดี....และดีที่สุดครับ
    • #28
     preecha_psk@hotmail.com [58.9.104.xx] เมื่อ 4 ปี 2 เดือนที่ผ่านมา
     มารไม่มีบารมีไม่เกิด น่าสงสารมารพวกนั้นมันถูกสอนให้เรียนรู้แต่วิธีคิดไม่ได้ถูกสอนให้พัฒนาเพราะโง่มันมากจึงต้องเรียนมากเรียนมากก็เชื่อมั่นมากว่าฉลาดเหนือกว่าผู้อื่น ดูถูกเหยียบย่ำและรังเกียดคนที่คิดต่างจึงต้องทำลาย สัตว์ยังไม่ก้าวก่ายความเป็นสัตว์ซึ่งกันและกันต้องการแค่พอดำรงชีวิตแค่นั้น นี่มันเป็นคนตลกไหมล่ะใกล้ตายเมื่อไหร่มันจะรู้ (จบดีกว่า)
    • #27
     ่janjit1_@hotmail.com [122.154.39.xx] เมื่อ 4 ปี 3 เดือนที่ผ่านมา
     เป็นคนหนึ่งที่ใช้นำ้หมักป้าแช็ง เพราะว่าแม่ดูป้าแช็งทุกวัน และแม่หมักทุกอย่างที่หมักได้ ได้ผลจริง ๆ ค่ะ หนูดื่มเพื่อลดความอ้วน เห็นสามีลดได้ผลจริง ๆ เลยทำบ้าง
    • #26
     nida91951@hotmail.com [182.52.184.xx] เมื่อ 4 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
     ใครไม่เชื่อก็ไม่ต้องเชื่อ แต่เราเชื่อคุณป้าเช็งได้ยินเขาคุยกันแล้วเราก็ได้ลงมือหมักสูตรของคุณป้า พอได้อายุก็ได้นำมารับประทาน ได้ผลดีมา จึงขอขอบคุณในความอนุเคราะห์เผยแพร่วิธีการหมัก จึงทำให้คนในครอบครัวและรอบข้างมีสุขภาพที่ดี ทุกวันนี้ได้หมักทุกอย่างที่ขวางหน้า คนไหนอยากมีสุขภาพดี ให้รีบลงมือหมักได้นะ เวลาเป็นของมีค่า น้ำหมักต้องใช้เวลาไง ไม่ได้เวลาต้องไปซื้อของคนอื่นดื่ม หากเราทำเอง สกปรก สะอาดเรารู้เองไงละ ลงมือหมักได้แล้วชาวไทยเอ๋ย อย่าโง่เป็นทาสสารเคมีอีกเลย ขอบขอบพระคุณคุณป้าเช็งอย่างไม่มีที่สิ้นสุดค่ะ
    • #25
     Hamoo/a-131311@hotmail.com [182.53.146.xx] เมื่อ 4 ปี 6 เดือนที่ผ่านมา
     "ทำดีได้ดีมีที่ไหน ทำชั่วได้ดีมีมากมาย ทำดีแทบตายอย่าหมายจะได้ดี"ประโยคนี้ยังใช้ได้ดีในสมัยนี้ เราเชื่อป้าเช็งนะเชื่อเพราะเรามีเหตุผลมีสติทางความคิด หากไม่เชื่อเราก็ทดลองได้ แล้วจะได้รู้ว่าจริงหรือไม่ ทำง่ายๆไม่เปลืองเท่าไหร่ ทำไมต้องไปเชื่อใครพูดเชื่อตัวเราเองดีที่สุด แล้วข้อยตัดสินว่าใครดีหรือไม่ดี เรารู้ว่าป้าต้องพบกับคนที่ขอใช้มากมายหากให้ฟรีก็หมดจริงๆ วัตถุประสงค์ของป้าต้องการให้คนนำสูตรไปหมักเอง แต่...ยากที่คนจะเชื่อเลยก็ต้องมีการขอรองน้ำหมักป้าดูก่อนใช่เป่า? คนทั้งประเทศหากให้ฟรีก็หมดซิ อย่าเห็นแก่ตัว!เพราะต้นทุนสูง ระยะเวลาก็ต้องหมักนานหลายปี ใครให้ก็บ้า ใครขอก็หน้าด้านสุดๆ แค่ป้าเช็งบอกสูตรให้หายป่วยก็ต้องกราบแทบเท้าท่านมากๆแล้ว ใครไม่ป่วยไม่รู้ว่าทรมาณขนาดใหน สาธุใครคิดร้ายกับป้าเช็งขอให้มันมีอันเป็นไปคือกลับใจเป็นคนคิดดีทำดีจะได้ดีกับตัวเข้าเอง สาธุๆๆๆๆๆๆๆ เราอยู่พิด-โลก เราหายป่วยเพราะสูตรของป้าเช็ง เรายืนยันได้ 0814740581 ลูกนเรศวรกล้าพูดความจริง แต่ไม่มีแจกนะเดี๋ยวหมดเหมือนคุณ ความเห็นที่24 และไม่ขายห้ามขอด้วยไปหมักเอง ไปหมักเอง
    • #24
     mot-6666@hotmail.com [182.53.146.xx] เมื่อ 4 ปี 6 เดือนที่ผ่านมา
     ขอตอบความคิดเห็นที่10นะคะ เราไม่รู้จักป้าเช็งเป็นการส่วนตัวไม่เคยเห็นตัวจริงๆของป้าแกเลย....แต่เราดูรายการชองของป้าด้วยความบังเอิญเพราะมีสาระดีดูได้เป็นอาทิตย์ก็มองเห็นความเป็นไปได้เพราะเราก็เป็นวิทยากรสอนการทำน้ำหมักไว้ใช้ในไร่นาสวนอยู่แล้วการหมักมีหลักการคล้ายกันต่างกันคือความความสะอาดเพราะเรากินเองเราจึงเข้าใจง่ายมากถึงความเป็นไปได้เพราะรสเปรี่ยวคือรสที่มีผลสูงสุดหากเหม็นเน่าสีดำนั่นคือเสียอย่าใช้ เราทำใช้ตามสูตรของป้าได้ครึ่งเดือนดวยความอยากรู้ทั้งที่ป้าเช็งบองให้กินได้หากมีอายุ 5-6 เดือนเราไม่รอกินเลย เรากินได้ประมาณ2อาทิตย์น่าแปลกมากอาการปวดที่เรามีอยู่หลายอย่างหายจริงๆไม่รู้หายไปตอนใหน งง งง ขณะนี้เราหมักมากขึ้น ขอบอกว่าการหมักต้องใช้ความอดทนเพราะส่วนผสมที่นำมาหมักมีราคาแพงที่สำคัญต้องใช้เวลาในการหมักกว่าจะนำมาใช้ได้ เราแจกให้เพื่อนๆกินหลายคนพวกเข้าหายจากความเจ็บป่วยได้ทีนี้ละมาขอกันใหญ่ ขอบอกหมดค่ะเราให้ซะเพลินรู้อีกที่หมดถังเลย 120ลิตร เห็นใหมหากให้ก็หมดได้ หมดเงิน หมดน้ำหมักเลยต้องหมักใหม่ ทีนี้ไม่แจกแล้วค่ะต้องให้ได้อายุนานสัก2-3 ปีข้อยว่ากันว่าจะให้ดีเป่า
    • #23
     menn_115@hotmail.com [125.24.96.xx] เมื่อ 4 ปี 7 เดือนที่ผ่านมา
     ผมก็เป็นอีกคนครับ ที่ตอนแรก ไม่รู้หรอกป้าเช็งคือใคร รู้แต่ว่าเค้าหลอกคน น้ำอะไรไม่รู้ไม่ได้สนใจ แต่พออาผม(น้องชายพ่อ) ได้ศึกษาเรื่อง เพนดูลั่ม(ลองเซิจในเน็ตดูครับ) เรื่องธรรมชาติบำบัด แล้วผมก็ได้รู้มาจากอาอีกว่า เค้าได้เอาสูตรน้ำหมักป้าเช็งมารักษาคน เช่น คนที่ปวดท้อง หาหมอมาเป็น 10 ปี ไม่หาย เอาผมให้กินน้ำหมักสูตรของเค้า เข้าไป ประมาน 10วัน หายเลยคับ อีค โรคไอ หาหมอก็ไม่หาย อาผมให้กินน้ำหมักเช่นกัน 3 วันเท่านั้น ไม่ไอเลย หายขาด ผมเลยเชื่อครับว่าน้ำป้าเช็งเนี่ย ใช้ได้จิงๆคับ
    • #22
     เรือนไทย [223.205.0.xx] เมื่อ 4 ปี 7 เดือนที่ผ่านมา
     เราเองก็เป็นอีกคนที่เชื่อยาก เพราะคิดว่าจะเชื่ออะไรต้องพิสูจน์ด้วยตัวเอง จนเพื่อนที่รักกันมากท่านหนึ่งทำน้ำหมักมาเป็นปีแล้ว เขาหาจังหวะนำสิ่งที่ทำกว่าปีแล้วนั้นมาให้เราได้ทดลองใช้ โดยที่เขาค่อย ๆ ตะล่อมบอกเรา เพราะรู้ว่าเราเป็นคนไม่ค่อยเชื่ออะไรนัก จนเราได้ประจักกับตัวเองว่าของเขาดีจริง ปัจจุบันนี้เราก็หมักเองทำได้เป็นสิบถังแล้ว ไม่ว่าจะเป็น มะขามป้อม สมอ ลูกยอ บอระเพ็ด ลำไย มังคุด มะเฟือง มะกรูด ส้มโอ แครอท อัญชัน มะดัน น้ำมรกต ( พลอยเพชร ของป้าเช็งนั่นแหละ แต่เราเรียกน้ำมรกต ) ทั้งหมดที่กล่าวมานั้น สิ้นเดือน ธันวาคม 2554 นี้ ก็จะมีอายุครบ 1 ปี แล้ว เรามีความสุขมากกับการได้ทำสิ่งดี ๆ นี้ เมื่อครบปีก็จะทำการขยายและใช้ต่อไปตามที่ต้องการ ขอขอบคุณบูรพาจารย์ผู้ค้นคิดตำราดี ๆ ขอบคุณป้าเช็งที่เผยแพร่ ขอบคุณเพื่อนรัก(คุณวสันต์ กลิ่นนิ่มนวล)ที่แนะนำสิ่งดี ๆ
    • #21
     nateach@thaimail.com [223.205.160.xx] เมื่อ 4 ปี 8 เดือนที่ผ่านมา
     แค่หมักผลไม้กับน้ำตาลลงทุนไม่ถึงร้อยบาท ทดลองดูสิคะ แต่ก่อนไม่เชื่อเลยเพราะเป็นคนเชื่ออะไรยากพอทดลองหมักได้2อาทิตย์ แมงสาบมาชักตายใกล้ถังหมักวันละตัว(ทั้งที่บ้านไม่เคยเห็นว่ามีแมงสาบ)เดี๋ยวนี้ที่บ้านแมงวันไม่มีสักตัว หนูก็ไม่มี แถมบรรยากาศในบ้านหอมมาก เดี๋ยวนี้หมักราว50ถัง สรรพคุณทางยากำลังรอให้อายุถึงแล้วไงจะมาเล่าให้ฟัง(แถวบ้านหมอ พยาบาลหมักกันตรึม)
    • #20
     supak999@hotmial.com [118.172.166.xx] เมื่อ 4 ปี 9 เดือนที่ผ่านมา
     ผมเป็น สห.อยู่ค่ายพิชัยดาบหัก จ.อุตรดิตถ์ ได้ยินข่าวป้าเช็งถูกตรวจค้นบ้านเพื่อพิสูจน์น้ำหมักฯ ทีแรกก็รู้สึกเฉย ๆ เพราะเห็นเป็นปกติเหมือนคนลวงโลกทั่ว ๆ ไป แต่พอกระแสน้ำหมักฯ กระจายไปทั่วไทย จึงได้ไปเอาจากบ้านพี่สาวมาพิสูจน์ด้วยตัวเองผลปรากฏว่าได้ผลเกินคาด คือตัวเองมีอาการร้อนในและเป็นแผลในปากเพียงแค่ อมน้ำหมัก ฯ ไว้ประมาณ 1 นาที แล้วกลืนลงไป ไม่น่าเชื่อ ประมาณ 1 ชม.ต่อมาอาการปวดแสบจากแผลในปากหายไปอย่างน่าอัศจรรย์ จากนั้นจึงเริ่มศึกษาและหามักด้วยตัวเองอย่างเอาจริงเอาจัง ด้วยความหวัง ที่ว่า ตัวเองไม่เจ็บ ประเทศไม่จน ผู้คนมีสุข เพราะแท้ที่จริงแล้วเรื่องน้ำหมักผลไม้ พระพุทธเจ้าทรงบัญญัติไว้ในพระไตรปิฎก อนุญาตให้ภิกษุฉันยาดองด้วยน้ำมูตเน่า ซึ่งก็คือ มะขามป้อม สมอ หม้กด้วยน้ำปัสสาวะ นั่นเอง เพราะสมัยพุทธกาลอาจจะหาน้ำและนำตาลในป่าได้ยากจึงใช้น้ำปัสสาวะแทน ฉะนั้นท่านใดไม่อยากเจ็บป่วยด้วยสารพิษในร่างกาย ก็ให้รีบหมักผลไม้ไว้ทานซะ เพราะมันไม่ยุ่งยากเหมือนอย่างที่คิดเลย หากใครสงสัยหรืออยากทราบวิธีการหรือขั้นตอนในการหมัก ติดต่อสอบถามผมได้เลยครับ ยินดีให้คำแนะนำฟรี จาก สห.อุตรดิตถ์ โทร. 081 5328155
    • #19
     anan2177@hotmail.com [223.204.215.xx] เมื่อ 4 ปี 10 เดือนที่ผ่านมา
     ** word baned by system**ทั้งหลาย** word baned by system**รู้ความจริงรึเปล่า** word baned by system**ไม่ทำไม่รู้ เหมืองใครกินก็อิ่มเองว่ะ ไอ้งั่ง ด่าป้า กู กูทำถึงรู้ ไอ้ส้น** word baned by system**
    • #18
     nuntanuch_phungmanee@hotmail.com [223.205.227.xx] เมื่อ 4 ปี 10 เดือนที่ผ่านมา
     ไม่จิงมั้งค่ะ
    • #17
     กกก [58.9.37.xx] เมื่อ 4 ปี 10 เดือนที่ผ่านมา
     ใช่ๆๆๆๆๆๆๆ สารเคมีทั้งนั้น ที่ใช้กันอยู่ทุกวัน
    • #16
     ชิล ชิล [182.53.212.xx] เมื่อ 5 ปี 1 เดือนที่ผ่านมา
     อยากจะกระทืบ like สักล้านครั้งทุกความคิดเห็น 11 10 สุดยอดมาก ตรงๆตามนั้นเลย รัฐบาลกลัวจะขายสารเคมีไม่ได้ 555+ มันเป็นเรื่องจริงครับ อีจุรินทร์ และอีพวกสาสุขทั้งหลายตรวจ อ.ย. บอกไม่ผ่าน แต่ป้าเช็งเค้าเอาไปตรวจกับสหรัฐ ญี่ปุ่้น ทำไมเค้าถึงผ่าน และได้การรับรองครับ แน่นอนที่ไทยตรวจไม่ผ่านก็เพราะกลัวผลประโยชน์ไง โรงพยาบาลขาดรายได้ นี้แหละน่าคนทำดีไม่ได้ดี
    • #14
     คนมีที่อยู่ [119.31.121.xx] เมื่อ 5 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
     สาธารณสุขกลัวจะขายสารเคมีให้คนรักษาไม่ได้ก็เลยหาเรื่องจะจับป้าแก ถ้ามันไม่ดีจริงคนคงไม่มักกันทั่วบ้านทั่วเมืองหลอกนะ บ้านเราก็หมักนะตามป้าแกบอก 1 ปีจะไปหาหมอเรื่องเจ็บป่วย 3 รอบ แต่ปีที่ผ่านมาทั้งปีไม่ได้ไปหาหมอเลย ประหยังเงินหาหมอไปมากโข ไม่เชื่อทดลองเองดูไม่เสียหาย ไม่เสียเงินถึงพันหลอก ทีกินกันหมดกว่านี้อีกเยอะ **คนต่างจังหวัด
    • #13
     คนมีที่อยู่ [119.31.121.xx] เมื่อ 5 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
     สาธารณสุขกลัวจะขายสารเคมีให้คนรักษาไม่ได้ก็เลยหาเรื่องจะจับป้าแก ถ้ามันไม่ดีจริงคนคงไม่มักกันทั่วบ้านทั่วเมืองหลอกนะ บ้านเราก็หมักนะตามป้าแกบอก 1 ปีจะไปหาหมอเรื่องเจ็บป่วย 3 รอบ แต่ปีที่ผ่านมาทั้งปีไม่ได้ไปหาหมอเลย ประหยังเงินหาหมอไปมากโข ไม่เชื่อทดลองเองดูไม่เสียหาย ไม่เสียเงินถึงพันหลอก ทีกินกันหมดกว่านี้อีกเยอะ **คนต่างจังหวัด
    • #12
     job25452549@hotmail.com [223.206.8.xx] เมื่อ 5 ปี 5 เดือนที่ผ่านมา
     ป้าคงจะรวยน่าดู
    • #11
     อย่าเชื่ออะไรง่ายๆ [58.9.104.xx] เมื่อ 5 ปี 8 เดือนที่ผ่านมา
     http://www.youtube.com/watch?v=854DTLEGsUM&feature=related ลองดูคลิปนี้หน่อย ทำไมพอรัฐทำบอกจุลลินทรีย์เป็นยามีประโยชน์ มหาศาล แต่พอชาวบ้านทำบอกผิดเป็นโทษ เวรกรรมประเทศไทยจริงๆ
    • #10
     คนไม่มีที่อยู่ [183.89.29.xx] เมื่อ 6 ปี 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
     นับว่าเป็นหญิงเหล็กได้เลยคนหนึ่ง ไม่รู้ประวัติแต่แรกเกิดเป็นอย่างไร แต่ก็เคยดูตามรายการต่างๆ จำได้จากเจาะใจ ดูแล้วยังคุยกับเมียว่า เก่งมากหรอกคนดู หรอกพิธีกรได้ หรอกคนซื้อได้ รวยเป็นพันล้าน น้ำหมักขยะจะรักษาอะไรได้ แต่ไม่เคยสนเพราะไม่เคยเชื่อเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว สุดท้ายก็เปิดเผย ต้องใช้วิจารณยานกันเอง แต่ที่แน่ๆ ข้อยไม่เอาด้วย เพราะมันง่ายเกินไป
    • #9
     sw2002 [125.26.39.xx] เมื่อ 6 ปี 3 เดือนที่ผ่านมา
     รักในหลวง ปวงประชา สามัคคี
   33 comment(s)
   < 1 2 >