•  
 •  
  • รวบมือทำเว็บ นปช.ยูเอสเอ โพสต์หมิ่นเบื้องสูงถ่ายสดผ่านทีวีแดง

   เรื่องนี้โดนใจขอไลค์หน่อย 8,425 Views | 1 Apr 2010 23:26

   ตำรวจสอบสวนกลาง บุกจับผู้ทำเว็บไซต์ นปช.ยูเอสเอ ใช้ห้องพักคอนโด ซอยวัดศรีบุญเรือง จัดรายการ “ทางออกประเทศไทย” มีข้อความดูหมิ่นอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์อันเป็นเท็จ ถ่ายทอดสดผ่านทีวีเสื้อแดง สารภาพทำผิดจริง ตำรวจเตรียมขยายผลจับผู้ร่วมขบวนการที่เหลืออีก 2-3 คน
          
          เวลา 17.30 น.วันนี้ (1 เม.ย.) พล.ต.ท.ไถง ปราศจากศัตรู ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(ผบช.ก.) พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นำหมายจับศาลอาญาเลขที่ 767/2553 ลงวันที่ 1 เม.ย.เข้าจับกุม นายธันย์ฐวุฒิ หรือ หนุ่ม ทวีวโรดมกุล อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/90 ม.1 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ที่ห้องพักเลขที่ 803 อาคารอัสสกานต์คอนโดมิเนียม ตั้งอยู่เลขที่ 19/50 อาคาร 9 ซอยรามคำแหง 107 หรือซอยวัดศรีบุญเรือง ถนนสุขาภิบาล 3 แขวงลาดพร้าว เขตบางกะปิ กทม.
          
          พล.ต.ท.ไถง เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ พบว่า ในรายการ “ทางออกประเทศไทย” มีข้อความในลักษณะหมิ่นประมาท หรือดูหมิ่นอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์อันเป็นเท็จ นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์เผยแพร่ในเว็บไซต์ www.norporchorusa.com และ www.norporchorusa2.com และถ่ายทอดสดผ่านสถานีโทรทัศน์เพื่อประชาชน พีเพิลชาแนล ซึ่งตั้งอยู่ที่อาคารอิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว ชั้น 5 ถนนลาดพร้าว แขวงและเขตวังทองหลาง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอท.จึงทำการสืบสวนเส้นทางจราจรคอมพิวเตอร์จนพบว่า ห้องพักดังกล่าวเป็นจุดเผยแพร่ และนำข้อมูลดังกล่าวเข้าสู่ระบบเว็บไซต์ จึงได้ขออนุมัติหมายค้น และหมายจับจากศาลอาญา เพื่อเข้าจับกุมทำการจับกุมผู้ต้องหาทันที
          
          พล.ต.ท.ไถง กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้นำข้อความดังกล่าวไปเผยแพร่จริง โดยผู้ต้องหามีอาชีพรับออกแบบเว็บไซต์ และเป็นผู้ทำเว็บไซต์ นปช.ยูเอสเอ มานาน 5 เดือนแล้ว โดยมีตำแหน่งเป็นแอดมินผู้ดูแลเว็บไซต์ ใช้ชื่อนามแฝงในเว็บ ว่า “เรดอีเกิ้ล” หรืออินทรีแดง นอกจากนี้ ยังมีผู้เกี่ยวข้องกับการนำข้อความดังกล่าวเผยแพร่อยู่อีกประมาณ 2-3 คน และกำลังขยายผลเพิ่มเติมอีก 2-3 จุด แต่ที่เกิดเหตุเป็นจุดใช้สำหรับการเผยแพร่
          
          “เว็บหมิ่นประมาทส่วนใหญ่จะมีการจดทะเบียนในต่างประเทศ แต่ก็มีบางเว็บที่จดทะเบียนในประเทศไทย ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบและกำลังจะขยายผลจับกุม แต่เหตุการณ์นี้ไม่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงที่สะพานผ่านฟ้าแน่นอน” พล.ต.ท.ไถงกล่าว
          
          เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ในความผิดฐาน ดูหมิ่น หมิ่นประมาท หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ และความผิดตาม พ.ร.บ.ความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (3) ฐานนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ อันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร หรือเป็นผู้ให้บริการ จงใจ สนับสนุน หรือยินยอมให้มีการกระทำความผิดดังกล่าวข้างต้นในระบบคอมพิวเตอร์เช่นว่านั้น และควบคุมผู้ต้องหาและของกลางเครื่องคอมพิวเตอร์ไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

    

   ที่มา ผู้จัดการ

  • ร่วมแสดงความเห็น
   ชื่อ :
     
   ตัวเลขจากภาพ :
     
   ความเห็น :
    • #216
     C66 [182.53.100.xx] เมื่อ 5 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
     1.ราชันราชินีบารมีคู่แผ่นดิน หากแม้นไทยเราสิ้นจะสูญสิ้นแผ่นดินธรรม 2.แหลมทองจะเป็นไฟหากชาติไทยไร้ราชัน จะมีแต่ฆ่าฟันเพื่อห้ำหั่นแย่งชิงดี 3.ในหลวงพระองค์ทรงไม่ละทิ้งประชาชนของพระองค์ แม้พระองค์จะทรงงานหนักและเหนื่อยมานาน 4.ทั่วโลกยกย่องชื่นชมยินดีกับบารมีของล้นเกล้าทั้ง ๒ พระองค์ แล้วเราคนไทยยังจะมาค้นหาคำตอบอะไรกันอีกหรือ 5.พระองค์ทรงมีแนวพระราชดำริด้านการเกษตรเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการผลิตทางการเกษตรมากมาย 6.โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริด้านการพัฒนาแหล่งน้ำ เป็นโครงการที่มีประโยชน์อย่างยิ่งของประเทศ 7.ขอให้คนไทยทุกคนมีความภาคภูมิใจ ในความเป็นพลเมืองของพระองค์ 8.เรารักในหลวงเรารักประเทศไทยจงร่วมใจกันให้เป็นดินแดนที่น่า อยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก 9.ด้วยพระบารมี เราจึงรวมกันอยู่ได้อย่างเหนียวแน่นมีชาติมีประเทศอันตั้งเป็นอิสรเสรีมาช้านาน 10.สถาบันพระมหากษัตริย์ ช่วยให้ประเทศไทยอยู่เป็นเอกราชมานานนับร้อย ๆ ปี 11.ในหลวงพระ องค์ทรงเป็นองค์ประมุขแผ่นดินทองของพระบวรพุทธศาสนาและทุกศาสนาในประเทศ 12.สถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เป็นสถาบันหลักในผืนธงชาติไทยที่เราเคารพ 13.ในหลวงพระองค์ทรงมีพระราชดำรัสให้คนในชาติมีความรักใคร่กลมเกลียวสมัครสมานสามัคคีมีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน 14.พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงทุ่มเทพระวรกายตรากตรำและมุ่งมั่นเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพสกนิกรชาวไทย 15.พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงไม่ย่อท้อเข้าไปช่วยเหลือราษฎรไม่ว่าจะอยู่** word baned by system**งไกลสักเพียงใด ไม่ว่าเชื้อชาติใด ศาสนาใด 16.พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีความละเอียดรอบคอบ ทรงคิดหาแนวทางพัฒนาเพื่อมุ่งประโยชน์ต่อประชาชนสูงสุด 17.เราชาวไทยควรยึดแบบอย่างเจริญรอยตามเบื้องพระยุคลพระบาทนำมาปฏิบัติให้เกิดผลแก่ตนเอง สังคมและประเทศชาติ 18. ความเสียหายของชาติจะบานปลาย ถ้าคนไทยขาดความจงรักภักดี ต่อสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ 19. พระองค์ทรงเป็นผู้นำตามแนวพระราชดำริ ให้เจริญรอยตามเบื้องพระยุคคลบาทด้วยเศรษฐกิจพอเพียง 20. ไทยเรามีสถาบันพระมหากษัตริย์ ทรงเป็นประมุขปกครองประเทศมาช้านาน ทรงเป็นศูนย์รวมดวงใจของคนทั้งชาติ 21. "ความสามัคคี" คำที่พระองค์ท่านย้ำเสมอ ไม่ว่าโอกาสใด หากคนไทยไม่มีความสามัคคี ชาวไทยจะอยู่ได้อย่างไร 22. เราคงสิ้นแผ่นดินอาศัย หากสิ้นชาติ สิ้นศาสน์ สิ้นกษัตริย์ 23. ราชันแห่งสยามคือนามภูมิพล 24. ขอจงทรงเป็นร่มโพธิ์ ร่มไทร ของปวงชนชาวไทยตลอดไป 25. ขอให้อยู่นานๆ ตลอดไป 26. พระองค์ทรงเป็นที่รักของคนไทยตลอดไป 27. ขอให้พ่อหลวงมีแต่ความสุขและมีอายุยืนนาน อยู่คู่คนไทยตลอดไป 28. "ฝนหลวง
    • #215
     C44 [182.53.100.xx] เมื่อ 5 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
     1. ขอให้พระองค์มีพระชนอายุยิ่งยืนนาน และมีสุขภาพแข็งแรง 2. พระองค์ทรงเป็นหนึ่งในพลังชีวิตของกระผมกระผมจะเป็น กำลังของชาติเพื่อพระองค์ 3. พระองค์ทรงเป็นที่รักของมวลชนชาวไทย 4. ขอให้พ่อหลวงของปวงชนชาวไทยทรงหายจากอาการประชวร ไวๆ ขอทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน 5. ข้าแด่ พลทหารขอให้พระองค์รักษาจิตรักษาใจแด่ชาวไทยทุกคน 6. ขอให้พระเจ้าอยู่หัวทรงพระเจริญ และหายจากประชวรไวๆ และมีสุขภาพแข็งแรง และอยู่นานๆ ตลอดไป 7. ขอให้พระองค์ทรงหายจากอาการพระประชวร 8. ขอให้พระองค์มีอายุยิ่งยืนนาน 9. พระองค์เป็นที่รักของปวงชนชาวไทย 10. ขอให้พระองค์จงพระเจริญ 11. ด้วยใจจงรักษ์ ขอให้พระองค์ ทรงพระเจริญ 12. อยากให้พระองค์ หายเร็วๆ 13. พระบารมีแพร่ไพรศาลไปทั่วล้า เพราะท่านทรงมีทศพิศราชธรรม 14. ชาวไทยทุกคน ขอสรรเสริญทรงพระเจริญ 15. ขอให้พระองค์ ทรงพระเจริญ มีพระชนมายุยิ่งยืนนาน 16. พระองค์คือผู้ที่เสียสละเพื่อแผ่นดินไทย ทรงทำทุกอย่างเพื่อแผ่นดินไทย 17. ในหลวงพระองค์ทรงงาน หนักและเหนื่อย เพื่อราษฎรของพระองค์ให้เป็นสุข 18.ด้วยพระปรีชาญาณในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้คนทั้งหลายได้ประจักษ์ว่า แนวทางพระราชดำริในพระองค์ เรียบง่าย ปฏิบัติได้ผลเป็นที่ยอมรับโดยทั่วกัน 19.พระองค์ทรงมีแนวทางพระราชดำริในการพึ่งตนเองเพื่อให้สามารถดำรงชีพอยู่ได้อย่างอิสระ มั่นคงและสมบูรณ์ 20.พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระองค์ได้พระราชทานพระราชดำริเกี่ยวกับปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อเป็นแนวทาง ก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง
    • #214
     C33 [182.53.100.xx] เมื่อ 5 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
     1. เรารักในหลวง 2. เรารักพระเจ้าอยู่หัว 3. เรารักสถาบันพระมหากษัตริย์ 4. ในหลวงคือพระเจ้าแผ่นดิน 5. พระองค์คือผู้ทรงไว้ด้วยทศพิศราชธรรม 6. ราชินีคือแม่ของแผ่นดิน 7. เป็นลูกที่ดีของพ่อ ด้วยความรัก ด้วยความภักดี ตลอดไป 8. เราโชคดีมากที่เกิดมาในเมืองไทยที่มีพระองค์เป็น โพธิ์ร่มไทร 9. ขอให้พ่ออยู่หัวทรงพระเจริญ 10. รักพ่อ ห่วงพ่อ ต้องสามัคคี 11. พระองค์ทรงเป็นรักปราชญ์ของแผ่นดิน 12. พระองค์ทรงเป็นนักดนตรีที่ยิ่งใหญ่ 13. ตามรอยเบื้องพระยุคลบาท จะขอเป็นข้าพระบาททุกชาติไป 14. สองพระเนตรแลไกลดุจสายชล 15. หนึ่งพระทัยเปี่ยมล้นพระกรุณา 16. รักพ่อ ต้องพอเพียง 17. โชคดีที่ได้เกิดอาศัยบารมีของพ่อ 18. ชีวิตนี้ ขออุทิศ เพื่อพ่อของแผ่นดิน 19. พระองค์ ทรงบิดา ประชาชาติ ประมุขศาสตร์ ศิลปิน ปิ่นสง่า ภูมิพลล้นเกล้า 20. ชาวประชา ไทยทั่วหน้า ขอพระองค์ ทรงพระเจริญ 21. รวมใจภักดิ์ ปกป้องสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ 22. ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน 23. พระองค์ทรงเป็นประมุขที่ประชาชนรักใคร่ เพราะพระองค์ทรงทำทุกอย่างเพื่อประชาชนของพระองค์ท่าน 24. ข้าพเจ้าขอให้พระองค์ทรงเป็นมิ่งขวัญ ร่มโพธิ์ ร่มไทร ของพสกนิกรชาวไทยตลอดกาลนานเทอญ 25. พระองค์ท่านทรงเป็นแบบอย่างอันประเสริฐของนักพัฒนา เพื่อให้ราษฎรพึ่งตนเองได้ 26. รักในหลวง ห่วงสถาบัน จงช่วยกันเทิดทูน 27. พระองค์ท่านทรงเหน็ดเหนื่อยพระวรกาย เพื่อประชาชนชาวไทยทุกคน ได้อยู่อย่างมีความสุข 28. เมื่อฝนแล้งทรงพระราชทานฝนเทียม เมื่อน้ำท่วมทรงโปรดให้ทำแก้มลิง พระองค์ท่านไม่เคยนิ่งดูดาย เมื่อพสกนิกรชาวไทยทุกข์เข็ญ 29. ในหลวงท่านทรงครองราชย์นานที่สุด และมีประชาชนชาวไทยและบุคคลทั่วไปรักมากที่สุด 30. ในหลวงท่านทรงมีแนวทางโครงการต่างๆที่มีคุณและประโยชน์ต่อชาวไทย
    • #213
     C22 [182.53.100.xx] เมื่อ 5 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
     1. ขอพระองค์ทรงเป็นมิ่งขวัญของปวงประชา 2. ขอพระองค์ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง 3. ขอพระองค์ทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ว 4. ขอพระองค์ทรงอยู่คู่แผ่นดินไทยตลอดไป 5. ขอพระองค์ทรงเป็นกษัตริย์คู่บัลลังค์ชาติไทยตลอดไป 6. ขอพระองค์ทรงพระปรีดิ์เปรมเกษมศานต์ประทับอยู่คู่ฟ้าวิชาชาญ 7. ขอพระองค์ทรงสุขเกษมสำราญ 8. ขอพระองค์เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรแก่ปวงชนชาวไทยตลอดไป 9. ขอจงทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน 10. พระองค์ทรงเป็นผู้นำตามแนวพระราชดำริให้เจริญรอยตามเบื้องพระยุคคลบาท ด้วยเศรษฐกิจพอเพียง 11. ด้วยความจงรักภักดี 12. พระองค์ทรงเป็นนักพัฒนา 13. ในหลวงทรงเป็นนักกวีที่ยิ่งใหญ่ 14. ในหลวงคือพระเจ้าแผ่นดิน 15. พระองค์คือผู้ทรงไว้ด้วยทศพิศราชธรรม 16. ราชินีคือแม่ของแผ่นดิน 17. ข้าพระบาทกลั่นอักษรกลอนถวาย 18. เทิดพระเกียรติสักการะด้วยดวงใจ 19. เป็นลูกที่ดีของพ่อ ด้วยความรัก ด้วยความภักดี ตลอดไป 20. เราโชคดีมากที่เกิดมาในเมืองไทยที่มีพระองค์เป็นร่มโพธิ์ ร่มไทร 21. พระมหากษัตริย์ ที่พรั่งพร้อมด้วย ทศพิธราชธรรม 22. พ่อเป็นภูมิพลัง ภูมิปัญญา และวิถีชีวิตไทย ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน 23. พระปรีชาสามารถกว้างสกลไกร ไพรัชเทศประจักษ์ใจทั่วด้าว 24. โอ้พระทองของข้าบาท เสวยราชย์เพื่อราษฎร์เย็น เสด็จบุกดับทุกข์เข็ญ แก่ราษฎร์ทั่วพสุธา 25. ชาติไทยร่มเย็นอยู่ได้ ก็เพราะพระบารมีของพระองค์ท่าน 26. พระองค์ทรงเป็นประมุขที่ประชาชนรักใคร่ เพราะพระองค์ทรงทำทุกอย่างเพื่อประชาชนของพระองค์ท่าน 27. ข้าพเจ้าขอให้พระองค์ทรงเป็นมิ่งขวัญ ร่มโพธิ์ ร่มไทร ของพสกนิกรชาวไทยตลอดกาลนานเทอญ 28. พระองค์ท่านทรงเป็นแบบอย่างอันประเสริฐของนักพัฒนา เพื่อให้ราษฎรพึ่งตนเองได้ 29. รักในหลวง ห่วงสถาบัน จงช่วยกันเทิดทูน 30. พระองค์ท่านทรงเหน็ดเหนื่อยพระวรกาย เพื่อประชาชนชาวไทยทุกคน ได้อยู่อย่างมีความสุข
    • #212
     C11 [182.53.100.xx] เมื่อ 5 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
     1. พระองค์ทรงเปรี่ยมล้นด้วยพระเมตตา ชาวประชาแซ่ซ้องสรรเสริญ 2. พระคุณพ่อของแผ่นดิน ล้นเหลือสิ้นจะพรรณนา 3. ขอพระองค์ทรงพระพลานามัยแข็งแรง 4. ขอทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ววัน 5. ขอพระองค์ทรงพระเจริญ มีพระชนมายุยิ่งยืนนานตลอดไป 6. ขอพระองค์ทรงพระเกษมสำราญปราศจากโรคภัย มีพระชนมายุยิ่งยืนนาน 7. คิดดีทำดีเพื่อในหลวง ขอให้พระองค์ทรงพระเกษมสำราญ และมีพระเกษมสำราญ เป็นมิ่งขวัญของปวงชาวไทย 8. ขอพระองค์ทรงเป็นมิ่งขวัญของปวงประชา 9. ขอพระองค์ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง 10. ขอพระองค์ทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ว 11. ขอพระองค์ทรงอยู่คู่แผ่นดินไทยตลอดไป 12. ขอพระองค์ทรงเป็นกษัตริย์คู่บัลลังค์ชาติไทยตลอดไป 13. ขอพระองค์ทรงพระปรีดิ์เปรมเกษมศานต์ประทับอยู่คู่ฟ้าวิชาชาญ 14. ขอพระองค์ทรงสุขเกษมสำราญ 15. ขอพระองค์เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรแก่ปวงชนชาวไทยตลอดไป 16. ขอจงทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน 17. พระองค์ทรงเป็นผู้นำตามแนวพระราชดำริให้เจริญรอยตามเบื้องพระยุคคลบาท ด้วยเศรษฐกิจพอเพียง 18. ด้วยความจงรักภักดี 19. พ่อเป็นภูมิพลัง ภูมิปัญญา และวิถีชีวิตไทย ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน 20. พระปรีชาสามารถกว้างสกลไกร ไพรัชเทศประจักษ์ใจทั่วด้าว
    • #211
     D55 [182.53.125.xx] เมื่อ 5 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
     1. พระองค์ทรงเปรี่ยมล้นด้วยพระเมตตา ชาวประชาแซ่ซ้องสรรเสริญ 2. พระคุณพ่อของแผ่นดิน ล้นเหลือสิ้นจะพรรณนา 3. ขอพระองค์ทรงพระพลานามัยแข็งแรง 4. ขอทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ววัน 5. ขอพระองค์ทรงพระเจริญ มีพระชนมายุยิ่งยืนนานตลอดไป 6. ขอพระองค์ทรงพระเกษมสำราญปราศจากโรคภัย มีพระชนมายุยิ่งยืนนาน 7. คิดดีทำดีเพื่อในหลวง ขอให้พระองค์ทรงพระเกษมสำราญ และมีพระเกษมสำราญ เป็นมิ่งขวัญของปวงชาวไทย 8. ขอพระองค์ทรงเป็นมิ่งขวัญของปวงประชา 9. ขอพระองค์ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง 10. ขอพระองค์ทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ว 11. ขอพระองค์ทรงอยู่คู่แผ่นดินไทยตลอดไป 12. ขอพระองค์ทรงเป็นกษัตริย์คู่บัลลังค์ชาติไทยตลอดไป 13. ขอพระองค์ทรงพระปรีดิ์เปรมเกษมศานต์ประทับอยู่คู่ฟ้าวิชาชาญ 14. ขอพระองค์ทรงสุขเกษมสำราญ 15. ขอพระองค์เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรแก่ปวงชนชาวไทยตลอดไป 16. ขอจงทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน 17. พระองค์ทรงเป็นผู้นำตามแนวพระราชดำริให้เจริญรอยตามเบื้องพระยุคคลบาท ด้วยเศรษฐกิจพอเพียง 18. ด้วยความจงรักภักดี 19. พ่อเป็นภูมิพลัง ภูมิปัญญา และวิถีชีวิตไทย ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน 20. พระปรีชาสามารถกว้างสกลไกร ไพรัชเทศประจักษ์ใจทั่วด้าว
    • #210
     D44 [182.53.125.xx] เมื่อ 5 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
     1.- ในหลวงพระองค์ทรงมีพระราชดำรัสให้คนในชาติมีความรักใคร่กลมเกลียวสมัครสมานสามัคคีมีความ 2.เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน อันจะนำพาประเทศชาติไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองคงความเป็นชาติไทยไว้ได้ 3.- พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงทุ่มเทพระวรกายตรากตรำและมุ่งมั่นเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพสกนิกรชาวไทย 4.- พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมิทรงย่อท้อเข้าไปช่วยเหลือราษฎรไม่ว่าจะอยู่** word baned by system**งไกลสักเพียงใดไม่ว่าเชื้อชาติใด ศาสนาใด 5.- พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีความละเอียดรอบคอบ ทรงคิดหาแนวทางพัฒนาเพื่อมุ่งประโยชน์ต่อ ประชาชนสูงสุด 6.- เราชาวไทยควรยึดแบบอย่างเจริญรอยตามเบื้องพระยุคลพระบาทนำมาปฏิบัติให้เกิดผลแก่ตนเอง สังคมและประเทศชาติ 7.- ด้วยพระปรีชาญาณในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้คนทั้งหลายได้ประจักษ์ว่า แนวทางพระราชดำริ 8.ในพระองค์ เรียบง่าย ปฏิบัติได้ผลเป็นที่ยอมรับโดยทั่วกัน 9.- พระองค์ทรงมีแนวทางพระราชดำริในการพึ่งตนเองเพื่อให้สามารถดำรงชีพอยู่ได้อย่างอิสระ มั่นคงและสมบูรณ์ 10.- พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระองค์ได้พระราชทานพระราชดำริเกี่ยวกับปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง 11. เพื่อเป็นแนวทาง ก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง 12.- เราจงน้อมนำราชดำรัส ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาเป็นแนวทางในการประพฤติปฏิบัติ เป็น เครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ 13.- ในหลวงพระองค์ทรงหลั่งหยาดเหงื่อเพื่อคนไทย ให้มีความผาสุก 14.- ถ้าเราไม่เคารพรักในสถาบันชาติแล้ว ความปั่นป่วนระส่ำระสายก็จะเกิดตามมา 15.- ประวัติศาสตร์สอนให้เรารู้ว่าชาติใดขาดสามัคคีธรรมจะสูญเสียย่อยยับอับปางไปในที่สุด 16.- เรารักษาเอกราชอธิปไตยมาได้จนถึงทุกวันนี้ ด้วยความจงรักภักดีต่อสถาบันและความสมัครสมานสามัคคี 17.- หากเราทุกคนช่วยกันรักษาสถาบันหลักของชาติโดยทั่วกันจะช่วยให้บ้านเมืองมีความปกติเรียบร้อยได้ 18.- การกระทำความดี ถึงแม้จะเห็นผลช้าแต่ก็ทำให้มีความสุขสมบูรณ์ได้อย่างยั่งยืน 19.- จะเป็นคนดีของชาติต้องรักเคารพยึดมั่นในสถาบันหลักของชาติ 20.- ปัญหาของชาติ เราคนไทยทุกคนต้องร่วมใจกันแก้ มิใช่มาซ้ำเติมหรือทำลาย
    • #209
     D33 [182.53.125.xx] เมื่อ 5 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
     1.จากหนึ่งใน หกสิบล้านคนขอให้พระองค์ทรงมีพระวอรกายแข็งแรง และอยู่กับปวงประชาชนตลอดไป 2.ขอพระองค์ทรงอยู่กับประเทศไทยนานเพื่อเป็นพ่อหลวงของคนไทยตลอดไป และขอให้พระองค์ทรงมีสุขภาพแข็งแรง 3.พระองค์เปรียบเสมือนฝนจากฟ้า ที่คอยให้ความชุ่มชื่นแก่พื้นพิภพ 4.พระองค์คือแสงที่คอยให้แสงสว่าง กับคนไทยทั่วทั้งมวล 5.ขอให้ทรงมีพลามัยแข็งแรงสมบูรณ์อยู่เป็นร่มโพร่มไทรของชาวไทยยิ่งยืนนาน 6.พระองค์ทรงเป็นดั่งพระพระบิดา ของปวงชนชาวไทยทุกคน และเป็นที่รักยิ่ง ของชาวไทยทุกคน 7.เป็นที่รักยิ่งของชาวไทยทั้งชาติ 8.ขอให้นายหลวงของเรามีความสุขตลอดไปและให้หายจาการประชวรในเร็ววัน 9.ขอให้พระองค์ทรงหายจากอาการพระประชวรเป็นมิ่งขวัญของปวงชาวไทย ทรงพระกระเกษมสำราญ 10.ขอให้พระองค์ทรงหายจากพระประชวน และมีพระชนย์มายุที่ยืนยาว 11.ขอให้พระองค์ทรงพลานามัยแข็งแรง อายุยืนนาน และเป็นที่ รักของปวงชนชาวไทย 12.เป็นที่รักยิ่งปวงชนชาวไทยตลอาดไปตราบนานเท่านาน 13.พระองค์เป็นมิ่งขวัญของปวงชาวไทยทุกคน 14.ขอให้พระองค์หายจากอาการพระประชวรเร็วๆ แล้วกลับมาปกครองประเทศต่อไป 15.ขอพระองค์จงทรงพระเจริญ .เรารักในหลวง 16.พระองค์คือแสงนำทาง 17.อยู่คู่พวงประชาตลอดไป 18.ขอให้ในหลวงมีสุขภาพที่แข็งแรง ขอให้พระองศ์ทรงเจริญ 19.ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ และขอให้พระองค์หายากโรคภัยไข้เจ็บ 20.ขอให้พระองค์เป็นกษัตริย์ อยู่คู่ประเทศไทยนานๆ
    • #208
     D22666 [182.53.125.xx] เมื่อ 5 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
     1.- เกิดเป็นไทยแล้วไม่รักกันใครจะมารักเรา ชาติไทยจงเจริญ รักและเชิดชูสถาบันกษัตริย์ 2.- เราเกิดเป็นไทยสมใจ ภาคภูมิใจในความเป็นเอกราชและความเสียสละของบรรพบุรุษไทยเราจงร่วมใจรักษาความเป็นไทยไว้ให้ยั่งยืนยง 3.- ครอบครัวของผมเป็นคนไทย เรียนรู้ประวัติศาสตร์ชาติไทย รู้ว่ากษัตริย์ทุกพระองค์ทรงห่วงใย พสกนิกรไทยทุกๆคน ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ 4.- ครอบครัวของผมเป็นคนไทย เรียนรู้ประวัติศาสตร์ชาติไทย รู้ว่ากษัตริย์ทุกพระองค์ทรงห่วงใย พสกนิกรไทยทุกๆคน ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ 5.- ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ช่วยรัฐ
    • #207
     D22 [182.53.125.xx] เมื่อ 5 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
     1.
    • #206
     D11 [182.53.125.xx] เมื่อ 5 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
     1.ราชันราชินีบารมีคู่แผ่นดิน หากแม้นไทยเราสิ้นจะสูญสิ้นแผ่นดินธรรม 2.แหลมทองจะเป็นไฟหากชาติไทยไร้ราชัน จะมีแต่ฆ่าฟันเพื่อห้ำหั่นแย่งชิงดี 3.ในหลวงพระองค์ทรงไม่ละทิ้งประชาชนของพระองค์ แม้พระองค์จะทรงงานหนักและเหนื่อยมานาน 4.ทั่วโลกยกย่องชื่นชมยินดีกับบารมีของล้นเกล้าทั้ง ๒ พระองค์ แล้วเราคนไทยยังจะมาค้นหาคำตอบอะไรกันอีกหรือ 5.พระองค์ทรงมีแนวพระราชดำริด้านการเกษตรเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการผลิตทางการเกษตรมากมาย 6.โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริด้านการพัฒนาแหล่งน้ำ เป็นโครงการที่มีประโยชน์อย่างยิ่งของประเทศ 7.ขอให้คนไทยทุกคนมีความภาคภูมิใจ ในความเป็นพลเมืองของพระองค์ 8.เรารักในหลวงเรารักประเทศไทยจงร่วมใจกันให้เป็นดินแดนที่น่า อยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก 9.ด้วยพระบารมี เราจึงรวมกันอยู่ได้อย่างเหนียวแน่นมีชาติมีประเทศอันตั้งเป็นอิสรเสรีมาช้านาน 10.สถาบันพระมหากษัตริย์ ช่วยให้ประเทศไทยอยู่เป็นเอกราชมานานนับร้อย ๆ ปี 11.ในหลวงพระ องค์ทรงเป็นองค์ประมุขแผ่นดินทองของพระบวรพุทธศาสนาและทุกศาสนาในประเทศ 12.สถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เป็นสถาบันหลักในผืนธงชาติไทยที่เราเคารพ 13.ในหลวงพระองค์ทรงมีพระราชดำรัสให้คนในชาติมีความรักใคร่กลมเกลียวสมัครสมานสามัคคีมีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน 14.พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงทุ่มเทพระวรกายตรากตรำและมุ่งมั่นเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพสกนิกรชาวไทย 15.พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงไม่ย่อท้อเข้าไปช่วยเหลือราษฎรไม่ว่าจะอยู่** word baned by system**งไกลสักเพียงใด ไม่ว่าเชื้อชาติใด ศาสนาใด 16.พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีความละเอียดรอบคอบ ทรงคิดหาแนวทางพัฒนาเพื่อมุ่งประโยชน์ต่อประชาชนสูงสุด 17.เราชาวไทยควรยึดแบบอย่างเจริญรอยตามเบื้องพระยุคลพระบาทนำมาปฏิบัติให้เกิดผลแก่ตนเอง สังคมและประเทศชาติ 18. ความเสียหายของชาติจะบานปลาย ถ้าคนไทยขาดความจงรักภักดี ต่อสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ 19. พระองค์ทรงเป็นผู้นำตามแนวพระราชดำริ ให้เจริญรอยตามเบื้องพระยุคคลบาทด้วยเศรษฐกิจพอเพียง 20. ไทยเรามีสถาบันพระมหากษัตริย์ ทรงเป็นประมุขปกครองประเทศมาช้านาน ทรงเป็นศูนย์รวมดวงใจของคนทั้งชาติ 21. "ความสามัคคี" คำที่พระองค์ท่านย้ำเสมอ ไม่ว่าโอกาสใด หากคนไทยไม่มีความสามัคคี ชาวไทยจะอยู่ได้อย่างไร 22. เราคงสิ้นแผ่นดินอาศัย หากสิ้นชาติ สิ้นศาสน์ สิ้นกษัตริย์ 23. ราชันแห่งสยามคือนามภูมิพล 24. ขอจงทรงเป็นร่มโพธิ์ ร่มไทร ของปวงชนชาวไทยตลอดไป 25. ขอให้อยู่นานๆ ตลอดไป 26. พระองค์ทรงเป็นที่รักของคนไทยตลอดไป 27. ขอให้พ่อหลวงมีแต่ความสุขและมีอายุยืนนาน อยู่คู่คนไทยตลอดไป 28. "ฝนหลวง
    • #205
     R55 [113.53.170.xx] เมื่อ 5 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
     1.- ในหลวงพระองค์ทรงมีพระราชดำรัสให้คนในชาติมีความรักใคร่กลมเกลียวสมัครสมานสามัคคีมีความ 2.เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน อันจะนำพาประเทศชาติไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองคงความเป็นชาติไทยไว้ได้ 3.- พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงทุ่มเทพระวรกายตรากตรำและมุ่งมั่นเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพสกนิกรชาวไทย 4.- พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมิทรงย่อท้อเข้าไปช่วยเหลือราษฎรไม่ว่าจะอยู่** word baned by system**งไกลสักเพียงใดไม่ว่าเชื้อชาติใด ศาสนาใด 5.- พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีความละเอียดรอบคอบ ทรงคิดหาแนวทางพัฒนาเพื่อมุ่งประโยชน์ต่อ ประชาชนสูงสุด 6.- เราชาวไทยควรยึดแบบอย่างเจริญรอยตามเบื้องพระยุคลพระบาทนำมาปฏิบัติให้เกิดผลแก่ตนเอง สังคมและประเทศชาติ 7.- ด้วยพระปรีชาญาณในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้คนทั้งหลายได้ประจักษ์ว่า แนวทางพระราชดำริ 8.ในพระองค์ เรียบง่าย ปฏิบัติได้ผลเป็นที่ยอมรับโดยทั่วกัน 9.- พระองค์ทรงมีแนวทางพระราชดำริในการพึ่งตนเองเพื่อให้สามารถดำรงชีพอยู่ได้อย่างอิสระ มั่นคงและสมบูรณ์ 10.- พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระองค์ได้พระราชทานพระราชดำริเกี่ยวกับปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
    • #204
     R44 [113.53.170.xx] เมื่อ 5 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
     1.- ในหลวงพระองค์ทรงมีพระราชดำรัสให้คนในชาติมีความรักใคร่กลมเกลียวสมัครสมานสามัคคีมีความ 2.เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน อันจะนำพาประเทศชาติไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองคงความเป็นชาติไทยไว้ได้ 3.- พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงทุ่มเทพระวรกายตรากตรำและมุ่งมั่นเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพสกนิกรชาวไทย 4.- พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมิทรงย่อท้อเข้าไปช่วยเหลือราษฎรไม่ว่าจะอยู่** word baned by system**งไกลสักเพียงใดไม่ว่าเชื้อชาติใด ศาสนาใด 5.- พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีความละเอียดรอบคอบ ทรงคิดหาแนวทางพัฒนาเพื่อมุ่งประโยชน์ต่อ ประชาชนสูงสุด 6.- เราชาวไทยควรยึดแบบอย่างเจริญรอยตามเบื้องพระยุคลพระบาทนำมาปฏิบัติให้เกิดผลแก่ตนเอง สังคมและประเทศชาติ 7.- ด้วยพระปรีชาญาณในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้คนทั้งหลายได้ประจักษ์ว่า แนวทางพระราชดำริ 8.ในพระองค์ เรียบง่าย ปฏิบัติได้ผลเป็นที่ยอมรับโดยทั่วกัน 9.- พระองค์ทรงมีแนวทางพระราชดำริในการพึ่งตนเองเพื่อให้สามารถดำรงชีพอยู่ได้อย่างอิสระ มั่นคงและสมบูรณ์ 10.- พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระองค์ได้พระราชทานพระราชดำริเกี่ยวกับปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
    • #203
     R33 [113.53.170.xx] เมื่อ 5 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
     1.จากหนึ่งใน หกสิบล้านคนขอให้พระองค์ทรงมีพระวอรกายแข็งแรง และอยู่กับปวงประชาชนตลอดไป 2.ขอพระองค์ทรงอยู่กับประเทศไทยนานเพื่อเป็นพ่อหลวงของคนไทยตลอดไป และขอให้พระองค์ทรงมีสุขภาพแข็งแรง 3.พระองค์เปรียบเสมือนฝนจากฟ้า ที่คอยให้ความชุ่มชื่นแก่พื้นพิภพ 4.พระองค์คือแสงที่คอยให้แสงสว่าง กับคนไทยทั่วทั้งมวล 5.ขอให้ทรงมีพลามัยแข็งแรงสมบูรณ์อยู่เป็นร่มโพร่มไทรของชาวไทยยิ่งยืนนาน 6.พระองค์ทรงเป็นดั่งพระพระบิดา ของปวงชนชาวไทยทุกคน และเป็นที่รักยิ่ง ของชาวไทยทุกคน 7.เป็นที่รักยิ่งของชาวไทยทั้งชาติ 8.ขอให้นายหลวงของเรามีความสุขตลอดไปและให้หายจาการประชวรในเร็ววัน 9.ขอให้พระองค์ทรงหายจากอาการพระประชวรเป็นมิ่งขวัญของปวงชาวไทย ทรงพระกระเกษมสำราญ 10.ขอให้พระองค์ทรงหายจากพระประชวน และมีพระชนย์มายุที่ยืนยาว
    • #202
     R33 [113.53.170.xx] เมื่อ 5 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
     1.
    • #201
     R33 [113.53.170.xx] เมื่อ 5 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
     1.
    • #200
     R22 [113.53.170.xx] เมื่อ 5 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
     1 การกระทำความดี ถึงแม้จะเห็นผลช้าแต่ก็ทำให้มีความสุขสมบูรณ์ได้อย่างยั่งยืน 2 จะเป็นคนดีของชาติต้องรักเคารพยึดมั่นในสถาบันหลักของชาติ 3 ปัญหาของชาติ เราคนไทยทุกคนต้องร่วมใจกันแก้ มิใช่มาซ้ำเติมหรือทำลาย 4 ความเสียหายของชาติจะบานปลายถ้าคนไทยขาดความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ 5 ความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เท่านั้นที่จะทำให้ไทยได้ร่มเย็นและเป็นไท 6 หากเราเคารพยึดมั่นยึดถือในสิ่งที่ดีเราก็จะได้สิ่งดี ๆ 7 พระองค์ทรงงานหนักและเหนื่อย เพื่อให้ราษฎรของพระองค์ มีความร่มเย็นเป็นสุข 8 ทุกข์ของประชาชน คือ ทุกข์ของพ่อของแผ่นดินด้วย 9พระองค์ทรงเป็นที่รวมจิตใจของปวงชนชาวไทย 10 เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของแผ่นดิน 11 ทรงติดตามสถานการณ์ภาคใต้อย่างใกล้ชิด 12 ข้าพเจ้าจะทำความดีให้กับประเทศชาติ 13 ข้าพเจ้าจะปลูกต้นไม้ถวายในหลวง 14รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ 15.ขอพระองค์ทรงเป็นมิ่งขวัญของปวงประชา 16.ขอพระองค์ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง 17.ขอพระองค์ทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ว 18.ขอพระองค์ทรงอยู่คู่แผ่นดินไทยตลอดไป 19.ขอพระองค์ทรงเป็นกษัตริย์คู่บัลลังค์ชาติไทยตลอดไป 20.ขอพระองค์ทรงพระปรีดิ์เปรมเกษมศานต์ประทับอยู่คู่ฟ้าวิชาชาญ
    • #199
     R11 [113.53.170.xx] เมื่อ 5 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
     1 ขอให้พระองค์ ทรงพระเจริญ มีพระชนมายุยิ่งยืนนาน 2 ขอพระองค์ทรงหายจากอาการประชวรโดยเร็ววัน รักพระเจ้าอยู่หัว ขอปฏิญาณว่าจะเป็นพลเมืองที่ดีของพระองค์ตลอดไปด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม 3 ขอให้พระองค์ทรงมีพลานามัยที่แข็งแรง ทรงเป็นมิ่งขวัญของคนไทยทั้งประเทศ ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน 4 ขอให้มีพระชนม์มายุยิ่งยืนนาน 5 ขอพระองค์ทรงพระเจริญ 6 รักพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน 7 ทีฆาโหตุ มหาราชา 8 ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน ทรงมีพระหฤทัยเกษมสำราญ เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของเหล่าประชาชนไทยตราบนานเท่านาน 9 พระองค์ทรงเป็นแบบอย่างในการทำงาน ทรงวิริยะอุตสาหะ ขอพระองค์ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์ เราเป็นไทยมาได้จนถึงทุกวันนี้ก็ด้วยพระบารมีของพ่อหลวง 10 ๓ สถาบันหลักของชาติไทยเป็นมรดกมาจากบรรพบุรุษของเรา
    • #198
     R11 [113.53.170.xx] เมื่อ 5 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
     1.
    • #197
     m33 [125.26.83.xx] เมื่อ 5 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
     1.- เกิดเป็นไทยแล้วไม่รักกันใครจะมารักเรา ชาติไทยจงเจริญ รักและเชิดชูสถาบันกษัตริย์ 2.- เราเกิดเป็นไทยสมใจ ภาคภูมิใจในความเป็นเอกราชและความเสียสละของบรรพบุรุษไทยเราจงร่วมใจรักษาความเป็นไทยไว้ให้ยั่งยืนยง 3.- ครอบครัวของผมเป็นคนไทย เรียนรู้ประวัติศาสตร์ชาติไทย รู้ว่ากษัตริย์ทุกพระองค์ทรงห่วงใย พสกนิกรไทยทุกๆคน ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ 4.- ครอบครัวของผมเป็นคนไทย เรียนรู้ประวัติศาสตร์ชาติไทย รู้ว่ากษัตริย์ทุกพระองค์ทรงห่วงใย พสกนิกรไทยทุกๆคน ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ 5.- ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ช่วยรัฐ