• Breaking News 
 •  
 •  
  • สลด! เหยื่อถูกกระทำทางเพศ กลายเป็นเด็กติดเซ็กซ์-เกลียดผู้ชาย คดีรุมโทรมหญิงพุ่งเข้าขั้นวิกฤตแล้ว

   เรื่องนี้โดนใจขอไลค์หน่อย 8,182 Views | 11 Oct 2010 11:07

   สลดผลกระทบเหยื่อถูกกระทำทางเพศจำนวนไม่น้อยกลายเป็นเด็กติดเซ็กซ์-เกลียดผู้ชาย บางรายเข้ารับการบำบัดจิต วอนสังคมตระหนัก-เร่งแก้ไข เผยอัตราคดีสูงขึ้นบ่งชี้ปัญหาเข้าสู่ขั้นวิกฤตแล้ว แนวโน้มหญิงถูกรุมโทรมมีมากขึ้น

    

    

   ผู้สื่อข่าว "มติชน" รายงานเมื่อวันที่ 10 ตุลาคมว่า ปัญหาสังคมโดยเฉพาะการกระทำความรุนแรงต่อเด็กและสตรีเป็นตัวสะท้อนให้เห็นภาพของสังคมที่นับวันจะทรามลงอย่างเห็นได้ชัด


   ล่าสุด บรรดามูลนิธิ องค์ที่ทำงานเกี่ยวข้องกับเด็กและสตรีได้รวบรวมและรายงานสถิติของเหยื่อผู้ถูกกระทำ ในปี 2551-2553 พบมีอัตราสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สถิติเด็กที่ถูกทารุณกรรมทางเพศจากศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก เผยว่า ปี 2551 มีเหยื่อผู้ถูกกระทำทั้งหมด 81 ราย แบ่งเป็นเพศผู้ชาย 6 ราย และผู้หญิง 75 ราย ปี 2552 มีผู้ถูกกระทำถึง 125 ราย แบ่งเป็นเพศชาย 4 ราย เพศหญิง 121 ราย ศูนย์ประชาบดีรายงานว่า ในปี 2551 มีเหยื่อผู้ถูกกระทำจำนวน 161 คน ในปี 2552 มีเหยื่อผู้ถูกกระทำ 188 คน และในช่วงปี 2553 ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงกันยายนจำนวนเหยื่อผู้ถูกกระทำมีแล้ว 157 ราย ขณะที่มูลนิธิเพื่อนหญิงเปิดเผย ปี 2551 มีจำนวน 29 ราย อายุน้อยที่สุด 3 ขวบ และปี 2552 จำนวน 41 ราย อายุน้อยที่สุด 3 ขวบ และอายุที่เสี่ยงต่อการถูกกระทำความรุนแรงมากที่สุด คือ อายุระหว่าง 11-15 ปี


   น.ส.สุเพ็ญศรี พึ่งโคกสูง หัวหน้าศูนย์พิทักษ์สตรี มูลนิธิเพื่อนหญิง กล่าวว่า ปัญหาเด็กถูกล่วงละเมิดทางเพศปัจจุบันนี้เข้าสู่ขั้นวิกฤตแล้ว เหยื่อที่ถูกกระทำแต่ละรายมีสภาพจิตใจที่ย่ำแย่ อีกทั้งปัจจุบันเหยื่อยังถูกกระทำด้วยวิธีการที่โหดเหี้ยมมากขึ้น ที่น่าตกใจคือแนวโน้มผู้หญิงถูกรุมโทรมมีมากขึ้นด้วย


   "เด็กที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศทุกคนบอบช้ำ มีทั้งอาการนอนไม่หลับ ซึมเศร้า บางคนเครียดถึงขั้นมีอาการทางจิต ถอนผมตัวเองจนหัวล้าน และบางคนต้องส่งเข้าโรงพยาบาลรักษาอาการทางจิต อาการที่เห็นได้ชัดของเหยื่อ แบ่งออกเป็น 2  กลุ่ม คือเด็กติดเซ็กซ์ กับเด็กขยะแขยงเซ็กซ์ เด็กติดเซ็กซ์มีตั้งแต่เด็กเล็กๆ ไปถึงเด็กโต เขาจะรู้สึกว่าตัวเองไม่มีค่าแล้ว จึงปล่อยเนื้อปล่อยตัวยิ่งขึ้น ไวต่อเพศสัมพันธ์ ส่วนเด็กที่ขยะแขยงเซ็กซ์จะมีพฤติกรรมรังเกียจผู้ชาย และแต่งกายรัดกุม แต่สิ่งที่เด็กพวกนี้เป็นเหมือนกันคือ จะมีภาพหลอนเหตุการณ์แย่ๆ ตามหลอกหลอนพวกเขาไปตลอด น่าสงสารมาก" น.ส.สุเพ็ญศรีกล่าว


   น.ส.สุเพ็ญศรีกล่าวต่อไปว่า เด็กส่วนใหญ่บอบช้ำ เพราะขาดการเยียวยาฟื้นฟูจิตใจอย่างต่อเนื่อง ทั้งที่ประเทศไทยรับรองอนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็กจากสหประชาชาติ แต่ยังไม่คำนึงถึงเด็กเป็นศูนย์กลางยังไม่ปฏิบัติตามอนุสัญญาอย่างจริงจัง สำหรับการแก้ปัญหา หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ รวมถึงสังคมต้องให้ความตระหนัก การแก้ปัญหาที่สำคัญคือ การศึกษา ควรสอนเรื่องเพศตั้งแต่วัยเด็ก ทักษะการปฏิเสธต้องสอนให้เข้าใจในชั้นเรียน อีกทั้งสอนศิลปะป้องกันตัวให้กับเด็กผู้หญิงด้วย เช่น เทควันโด ไอคิโด หรือยูโด


   นางวิไล (นามสมมุติ) มารดาของเด็กหญิงวัย 6 ขวบ ที่ถูกพ่อแท้ๆ กระทำทารุณกรรมทางเพศ ขณะนี้อยู่ในการดูแลของบ้านพักฉุกเฉิน กล่าวว่า จากเหตุการณ์นี้ กลัวลูกจะไม่ลืมเรื่องนี้ แต่ได้ย้ำให้ลูกลืมเรื่องนี้แล้ว ไม่ให้คิดถึงอีก อย่างไรก็ตาม ขณะนี้กังวลมากเพราะลูกสาวกลายเป็นเด็กที่กลัวผู้ชายทั้งเพื่อนและผู้ใหญ่ ไม่เล่นหรือพูดคุยกับผู้ชายเลย ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีพฤติกรรมที่ชอบนอนจับอวัยวะเพศบ่อยๆ ด้วย


   "น้องบอกเหตุผลว่าทำอย่างนี้แล้วสบาย ดิฉันก็ต้องแก้ปัญหาด้วยการขอมือเขามาจับแล้วนอนหลับไปด้วยกัน นอกจากนี้ น้องยังชอบนอนตรงมุมโต๊ะ หรือขอบเตียงแล้วเอาอวัยวะเพศไปถูๆ ก็ต้องแก้ปัญหาด้วยการให้เขาไปทำกิจกรรมอย่างอื่น จะได้ลืม ตอนนี้กังวลมาก กลัวน้องจะติดไปจนโต" นางวิไลกล่าว


   ทางด้าน ด.ญ.วัย 16 ปี ซึ่งถูกทั้งเด็กและผู้ใหญ่รุมโทรม ขณะนี้อยู่ในความดูแลของบ้านพักฉุกเฉินเช่นกัน กล่าวทั้งน้ำตาว่า ยังจำเหตุการณ์ที่ถูกกระทำได้ดี ทั้งที่อยากลืมแต่ลืมไม่ได้ จะตามมาหลอกหลอนอยู่เรื่อยๆ ตอนนี้เกลียดผู้ชายมาก ไม่อยากให้เข้ามาใกล้ขยะแขยง ไม่อยากให้ชีวิตต้องมาเจอเรื่องเลวร้ายแบบนี้

   ที่มา มติชน

  • ร่วมแสดงความเห็น
   ชื่อ :
     
   ตัวเลขจากภาพ :
     
   ความเห็น :
    • #16
     [223.207.3.xx] เมื่อ 3 ปี 9 เดือนที่ผ่านมา
     มึ่งเอาทุกเรื่องมาเกี่ยวข้องกับการเมืองหมดหรือไง ไอ้สัด k
    • #15
     k [118.172.248.xx] เมื่อ 3 ปี 9 เดือนที่ผ่านมา
     เป็นเพราะไอ้สัดแม้วแท้ๆ ประเทศถึงตกต่ำขนาดนี้
    • #14
     .. [118.173.41.xx] เมื่อ 3 ปี 9 เดือนที่ผ่านมา
     โธ่ถัง ..เพิ่งรู้สึกกัน คิดว่าปล่อยให้ชินกันไปเองเสียอีก อย่าง สตาร์แฟชั่นในหรรษาก็มีส่วน ...ทำให้สังคมเสื่อมด้วยเหมือนกัน ....
    • #13
     ฟลุ้ค [223.207.154.xx] เมื่อ 3 ปี 9 เดือนที่ผ่านมา
     โดนข่มขืนเเล้วกลายเป็นคนบ้ากามซะงั้น - -
    • #12
     ak [115.31.142.xx] เมื่อ 3 ปี 9 เดือนที่ผ่านมา
     ขอกฏหมายแรงกว่านี้ เอาแบบให้ขยาดกันไปเลย แต่อย่างว่าแหละ บางทีผู้ถือกฏหมายยังข่มขืนลูกน้องตัวเองเลย
    • #11
     อนิจจัง [203.155.125.xx] เมื่อ 3 ปี 9 เดือนที่ผ่านมา
     ทำไงได้กฎหมายไทยมันอ่อนคนชั่วมันเลยได้ใจ
    • #10
     -.- [124.120.76.xx] เมื่อ 3 ปี 9 เดือนที่ผ่านมา
     กฎหมายแรงไม่ช่วยอะไรจะทำให้คนฆ่าปิดปากมากขึ้น สำคัญที่สุดคือปกป้องตัวเองนี่แหละดีที่สุดพึ่งใครไม่ได้หรอกต้องพึ่งตัวเองตำรวจไม่ออกข่าวมันก็นั่งๆนอนๆ เราเอาแต่พัฒนาวัตถุให้มันเจริญตามเค้า คนไม่พัฒนาไม่สนใจ โลกนี้มันไม่ยุติธรรมหรอกทุกอย่างเอื้อให้คนชัวคนมีเงิน แล้วเราจะเป็นคนดีทำไมกัน
    • #9
     666 [118.173.79.xx] เมื่อ 3 ปี 9 เดือนที่ผ่านมา
     "ชี้ปัญหาเข้าสู่ขั้นวิกฤต" แม ่ง เพิ่งรู้รึว่ะ เห็นด้วยกับ คห4 นะ องค์กรสิทธิมนุษยชน ไม่รู้มีไว้ทำไมยุบไปเถอะ
    • #8
     คนน้ำเค็ม [58.11.25.xx] เมื่อ 3 ปี 9 เดือนที่ผ่านมา
     สังคมไทยฟอนเฟะมาทุกระดับชั้นไม่ว่าพระ,นักการเมือง,ข้าราชการที่เลวๆต่างไร้ยางอายแม้แต่สอบเลื่อนยศยังโกงกรูก็ไม่รู้ว่ากรมตำรวจและตำรวจที่อยู่ในกรมมันมียางอายบ้างไหมบางส่วนเป็นข้าราชการที่น่าเห็นใจทำความดีมาเหมือนปิดทองหลังพระแต่ความดีเหล่านั้นไหนเลยจะสู้กลโกงเรื่องโกงสอบเลื่อนตำแหน่งคงจะเงียบหายไปเหมือนคดีส่วยสติกเกอร์ของตำรวจอันโด่งดังแสดงให้เห็นว่าประชาชนจะเชื่ออะไรได้หากว่าพวกเขาจะโกงอย่าง CDเถื่อนก็เช่นกันน่าทุเรทที่ตำรวจพากันไปจับกระจิบกระจ๊อกแทนที่จะกวาดล้างย่านบ้านหม้อคลองถมเห็นโจรสีกากีเดินกันให้ว่อนแต่ไม่เคยกล้าจับไม่รู้ว่ามาจากกรมเดียวกับที่ไปจับเด็กขายCDข้างถนนหรือไม่อย่างไรอย่างเปอร์เซนต์ค่าปรับเหมือนกันไม่สามารพิสูจน์ได้ว่าจับเพื่ออะไรเพื่อเปอร์เเซนต์หรือเพื่อให้การจราจรมันดีขึ้นแต่น่าสังเกตุยอดค่าปรับสูงขึ้นเรื่อยๆกระทบชาวบ้านตาดำๆที่ไม่มีเงินเดือนไม่มีเปอร์เซนต์ค่าปรับที่พัทยาคนทำงานบริการหาเช้ากินค่ำเลิกงานมาโดนค่าปรับไปก็หมดบางส่วนอ่านหนังสือไม่ออกเขียนไม่ได้ไม่รู้ว่าจะสอบใบขับขี่อย่างไรโดนแต่ค่าปรับ ปรับแล้วปรับเล่าใครกันแน่หน้าด้านจะยึดรถเขายึดบัตรประชาชนเขาเอากันแบบสะใจทั้งๆที่เมืองพัทยาเต็มไปด้วยมาเฟีย วินมอไซเสื้อแดง ที่ซื้อขายเสื้อกันตัวละหลายหมื่น มันเอาอะไรมาทำเสื้อ หากให้แยกแฟกเตอร์จะพบว่าตัวประกอบมี....อยู่ด้วยมันถึงกล้าขายเสื้อวินเป็นหมื่นๆเรื่องแบบนี้ไม่เห็นใครเข้าไปดูแลแก้ไขให้คนหาเช้ากินค่ำที่พัทยาบ้าง มาเฟียกับตำรวจเลวๆย่อมคู่กันเชื่อไหม เมื่อไหร่จะยกเลิกเปอร์เซนต์ค่าปรับบ้างนายอภิสิทธิ เวชชาชีวะท่านนายกมือสระอาดเลิกเปอร์เซนต์ค่าปรับเสียหากพิสูจน์ไม่ได้ว่าที่ยอดค่าปรับพุ่งเป็นเพราะอะไรกันแน่และประชาชนเดือดร้อนจริงๆนิดก็ปรับหน่อยก็ปรับนี่มันอะไรกัน? ตั้งด่านทำยอดค่าปรับหรือตั้งด่านปราบอาชญากรรม?
    • #7
     ม่ายบอก [202.129.52.xx] เมื่อ 3 ปี 9 เดือนที่ผ่านมา
     สังคมไทยไม่หนักแน่น จะปล่อยให้เห็นผู้หญิงเป็นของเล่นเหรอ หญิงขายบริการก้อมี หญิงถูกข่มขืนก้อมี ทำไมถึงเอาใจชายมากหนัก ทั้งๆที่เกิดจากรูหญิงกันทั้งนั้น ทำไปได้บาปมากๆๆ ประหารซะ เลวซะขนาดนี้ยังอภัยอีก
    • #6
     999 [124.120.133.xx] เมื่อ 3 ปี 9 เดือนที่ผ่านมา
     เห้นด้วย ยุบองกรค์อุบาทนี้ซะ องคชาติสิทธิมนุษยชน ยุบๆๆๆๆๆๆ
    • #5
     d [58.9.47.xx] เมื่อ 3 ปี 9 เดือนที่ผ่านมา
     เห็นด้วยกับความเห็นที่ 4
    • #4
     T-T [203.147.36.xx] เมื่อ 3 ปี 9 เดือนที่ผ่านมา
     ต้นเหตุน่ะแก้ยาก แต่ปลายเหตุแก้กันซะก่อนไหม ฆ่าข่มขืนประหารชิวิต ข่มขืนเฉยๆตัดอวัยวะเพศซะ แล้วสำคัญสุดยุบองค์กรที่ชื่อว่า สิทธิมนุษยชน เพราะองค์กรนี้ตั้งแต่มีมาไม่เคยทำอะไรให้สงัคมดีแต่เอาศีลธรรมจอมปลอม กับความดีตอแหลมารับเงินจากต่างชาติ แล้วทำให้คนเลวที่เลวโดนบริสุทธิ์ที่มีทั้งหลักฐานพยานชัดเจนและเลวซ้ำซากคือโดนแล้วออกมาก็ทำอีก ให้พวกนี้มันลอยหน้าอยู่ในสังคมไปทำร้ายคนดีๆอีกมาก เพราะงั้นยุบไป ให้ดีลองให้ญาติผู้บริหารระดับสูงขององค์กรนี้มีลูกสาวแล้วโดนข่มขืนแบบรุมโทรม แล้วผู้ต้องหาติดคุกแล้วก็ออกมาทำกับมันอีก ดูซิว่าจะเข้าใจหัวอกคนธรรมดาที่โดนมั้งไหม
    • #3
     loso_san35@cxmple.com [118.175.34.xx] เมื่อ 3 ปี 9 เดือนที่ผ่านมา
     ห้ามให้ผู้หญิงไปตามลำผังคนเดี๋ยว
    • #2
     ที่1 [222.123.213.xx] เมื่อ 3 ปี 9 เดือนที่ผ่านมา
     ทำไงดี
    • #1
     เด็กน้อย [202.29.54.xx] เมื่อ 3 ปี 9 เดือนที่ผ่านมา
     กฏหมายแรงๆหน่อยสำหรับเรื่องอย่างนี้ไม่งั้นมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแน่